Duc_Tuan

Đức Tuấn

Đức Tuấn  tên đầy đủ là Phạm Đức Tuấn sinh ngày 2 tháng 6 năm 1980, tại Long Xuyên, An Giang. Gia đình anh không có ai theo nghệ thuật nhưng từ nhỏ Đức Tuấn đã rất yêu thích và ước mơ trở thành ca sĩ.

Anh là chàng trai thông minh, học giỏi và đa tài. Sau khi thi đậu vào Đại học Ngoại Thương, nam ca sĩ vẫn không bỏ lỡ con đường nghệ thuật mà mình ao ước. Anh thành công giành được giải thưởng lớn và theo đuổi con đường trở thành nghệ sĩ chuyên nghiệp từ năm 2000.

Năm 2000, anh tham gia vào cuộc thi Tiếng hát truyền hình thành phố Hồ Chí Minh. Vượt qua hàng ngàn thí sinh, anh thành công giành về giải thưởng cao nhất chung cuộc. Sau cuộc thi, Đức Tuấn được cộng tác với phòng trà ATB. Anh kết hợp với ca sĩ Ánh Tuyết mang đến cho khán giả nhiều ca khúc được đánh giá cao của nhạc sĩ Phạm Đình Chương và Nguyễn Ánh 9.

Năm 2001, Đức Tuấn cho ra mắt album đầu tay mang tên Music of the Night-The Broadway. Với 11 ca khúc được trích từ 9 vở nhạc kịch vô cùng nổi tiếng, Đức Tuấn trở nên nổi tiếng và được công chúng biết đến nhiều hơn.

Cũng trong năm này, anh tổ chức liveshow vô cùng hoành tráng tại Tp.Hồ Chí Minh. Buổi biểu diễn còn có sự tham gia của nhạc trưởng nổi tiếng thế giới Paul Bateman (người Anh), ca sĩ Genevieve Charest (người Canada) và chuyên gia âm thanh Colin Boland (Ireland).

Bẵng đi một thời gian để hoàn thành tốt nghiệp tại trường Đại học, Đức Tuấn trở lại đường đua âm nhạc vào năm 2004. Từ đó đến nay, anh cho ra mắt nhiều đĩa nhạc ca khúc tình yêu trữ tình, lãng mạn được khán giả yêu mến.

Năm 2005 có thể xem là năm của Đức Tuấn khi anh liên tục xuất hiện trong nhiều chương trình lớn, từ đêm nhạc Thanh Tùng cho đến Đêm Thần Thoại nhạc Trịnh và trở nên… đắt show dù dòng nhạc anh hát chỉ tập trung vào một số đối tượng khán giả nhất định. Ngẫu nhiên, Đức Tuấn trở thành một hiện tượng[cần dẫn nguồn], tuy nhỏ thôi và không gây được sự chú ý tập trung, nhưng vẫn là một hiện tượng có tiềm năng[cần dẫn nguồn] tiến xa và dài hơi[cần dẫn nguồn] trong thời buổi xuất hiện nhiều hiện tượng: “sao” – một ca khúc, “sao” – trong vài tháng… này.

Đạt giải ca sĩ triển vọng của Làn sóng xanh 2005, nghệ sĩ ăn mặc lịch sự nhất của tạp chí Mốt, đề cử giải Cống hiến 2005 album của năm với Đôi mắt người Sơn Tây…

Năm 2006, ca sĩ Đức Tuấn cho ra mắt album thứ hai mang tên Ảo Ảnh. Kết hợp cùng với ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Ca khúc Đôi mắt người Sơn Tây đã giúp anh giành được giải Đề cử đầu tiên trong sự nghiệp.

Bước đầu tạo được ấn tượng tốt với công chúng yêu nhạc bằng dòng nhạc tiền chiến. Đầu năm 2006, Đức Tuấn nhanh chóng ra mắt công chúng một album mới có tựa đề Yêu trong ánh sáng. Album gồm tám ca khúc mới của Quốc Bảo. Những câu chuyện tình nhỏ bé, những tâm trạng khi bình yên, khi bất ổn được Đức Tuấn kể lại trong mỗi ca khúc bằng một phong cách âm nhạc đơn giản, không cầu kỳ.

Năm 2009, Đức Tuấn ra album Music of the Night-The Broadway Album là một tuyển tập 11 bài hát được trích từ 9 vở nhạc kịch nổi tiếng, Đức Tuấn cũng tổ chức live show giới thiệu album vào tháng 11 tại Tp.Hồ Chí Minh. Tại live show này Đức Tuấn biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng nổi tiếng thế giới người Anh Paul Bateman, ca sĩ khách mời Genevieve Charest (Canada) và chuyên gia âm thanh Colin Boland (Ireland).

Đức Tuấn nhận cú đúp tại giải Cống hiến năm 2009. Anh đã trở thành “Ca sĩ của năm” đồng thời ẵm luôn giải “Album”. Những cống hiến của Đức Tuấn suốt 10 năm đã được nhìn nhận. Anh lặp lại thành tích của Đỗ Bảo tại lễ trao giải năm 2008 khi giành được nửa số giải thưởng của đêm. Điểm tương đồng giữa hai nghệ sĩ này là họ đều từng lọt vào đề cử giải thưởng nhiều năm trước khi giành chiến thắng.

Đời tư của ca sĩ điển trai Đức Tuấn
Là một người thành công trong sự nghiệp, đời tư của ca sĩ Đức Tuấn luôn được cánh báo chí quan tâm. Hiện tại, anh đã ở độ tuổi khá lớn nên những thông tin về gia đình của anh luôn là tâm điểm dư luận.

Chia sẻ với phóng viên, nam ca sĩ tiết lộ bản thân không muốn nói nhiều về chuyện đời tư. Khi được hỏi về tiêu chí chọn lựa của nam ca sĩ trong việc lập gia đình.

Anh thẳng thắn: “Không phải tôi giấu kín mà là tôi thấy rằng đây là thông tin thực sự không cần phải chia sẻ. Mỗi người có một tiêu chuẩn riêng về hạnh phúc. Với tôi, hạnh phúc là có cuộc sống đơn giản và trọn vẹn. Tôi giờ đã có một gia đình rất là hai mươi mấy “đứa con” , sản phẩm âm nhạc của tôi.”

Visited 4 times, 1 visit(s) today

No videos found